Cách bảo quản đồ gia dụng bằng gỗ dừa

CÁCH BẢO QUẢN ĐỒ GIA DỤNG BẰNG GỖ DỪA

Đồ gia dụng bằng gỗ dừa là đồ vật nhà bếp đang được tin dùng trong các hộ gia đình ngày nay. Sản phẩm không thua kém bất kỳ đồ vật bằng gỗ hay nhựa khác bởi kiểu dáng và mẫu mã đẹp.  Về cách bảo quản sản phẩm cũng khá đơn giản, không khác gì so với đồ bằng gỗ. Người sử dụng chỉ cần 1 chút tỷ mỷ, vệ sinh đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của các đồ vật

PHỤC HỒI TÌNH TRẠNG NHƯ BAN ĐẦU

Sau một thời gian sử dụng, bề mặt gỗ dừa sẽ bị thô ráp do ma sát, xuống màu do bụi bẩn, và các vân hoặc các chấm bi đặc trưng bị mờ đi. Đây là hiện tượng hết sức bình thường, và tin tốt là bạn hoàn toàn có thể phục hồi vẻ đẹp vốn có của gỗ dừa bằng một chất liệu có sẵn trong mọi căn bếp – dầu ăn, hay tốt hơn hết là dầu dừa.

Khi mua kèm sản phẩm từ Coco Garden chúng tôi sẽ gửi tặng 1 chai dầu dừa nhỏ để bạn có thể dễ dàng thoa lên bề mặt sản phẩm.

Trong trường hợp bề mặt gỗ bị lỗ nhỏ li ti và trở nên thô xấu thì chúng ta có thể sử dụng giấy nhám để chà bằng làm mịn bề mặt. Cách thức này cũng có thể sử dụng để cắt nét các cạnh của sản phẩm vá cơm, sạn xào, đũa chiên khi bị ma sát quá nhiều trong quá trình xào nấu. Bạn sẽ có ngay các đồ dùng được phục hồi như mua mới. Đây là điểm rất đặc biệt chỉ có ở gỗ dừa.

LƯU Ý TRÁNH NHIỆT ĐỘ CAO

Mặc dù gỗ dừa có đặc tính chịu nhiệt cao, nhưng nếu quá trình tiếp xúc với nhiệt khi xào nấu, và hóa chất khi rửa có thể làm khô và nứt nẻ bề mặt sản phẩm. Khi bề mặt gỗ bị nứt thì không có cách để khôi phục hiệu quả. Do vậy, luôn luôn rửa tay các đồ dùng bằng gỗ dừa, tuyệt đối không sử dụng máy rửa chén. Ngoài ra, phải luôn lau khô kỹ lưỡng với một chiếc khăn bông sạch, bảo quản ở nơi khô ráo, vì độ ẩm tích tụ lâu ngày có thể được hấp thụ vào các hạt gây tình trạng phình nổ và nứt nẻ bề mặt.

Sau khi chà nhám bề mặt, bước cuối cùng để tạo độ bóng lán và nổi vân gỗ, bằng cách sử dụng một miếng vải cotton sạch có tẩm một ít dầu dừa (hoặc dầu thực vật) để nuôi dưỡng và bảo vệ bề mặt gỗ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dầu dừa, vì gỗ dừa sẽ sáng đẹp hơn hẳn so với các loại dầu khác. Dầu dừa cũng được sử dụng trong quá trình sản xuất đánh bóng thành phẩm trước khi phân phối ra thị trường.

TĂNG TUỔI THỌ

Để tăng tuổi thọ, bạn có thể lặp lại quá trình chăm sóc này mỗi 3 đến 6 tháng để đồ dùng luôn tinh tươm như mới,bóng đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *